LightBlog

Thứ Bảy, 7 tháng 4, 2018

Những món ăn đắt đỏ trên thế giới chỉ dành cho người siêu giàu


Masa, New York, Mỹ 1.190 USD/2 người; với 20-25 món: Masa Takayama là đầu bếp nổi tiếng về các món sushi, người đem ẩm thực Nhật chất lượng cao tới thực khách Mỹ. Nếu du khách tới đây để trải nghiệm, hãy ngồi ở quầy bar, tận mắt xem đầu bếp Masa chế biến từng món ăn
Joël Robuchon, Las Vegas, Mỹ 890 USD/2 người; với 17 món: Ngay cả một miếng bơ tại nhà hàng Joël Robuchon cũng có thể làm thực khách choáng ngợp. Mỗi món do đầu bếp Robuchon chuẩn bị đều có hương vị phong phú, với những thành phần tương phản lạ kỳ. Trong đó có kem trứng cá osetra – một món ăn đặc biệt được yêu thích tại đây.
L’Arpege, Paris, Pháp 848 USD/2 người; với 12 món: Đây là một nhà hàng phục vụ rất nhiều món rau củ lấy nguyên liệu từ chính nông trại của bếp trưởng Alain Passard. Những món ăn mở đầu của ông luôn làm nổi bật lên đẳng cấp của đầu bếp 3 sao Michelin, tuy nhiên món trứng luộc điệu nghệ (Oeuf à la Coque) mới chính là “ngôi sao” của bữa ăn. Trứng được nấu cùng với kem, xi rô phong, giấm và gia vị.
Le Meurice Alain Ducasse, Paris, Pháp 828 USD/2 người; với 5 món: Nhà hàng Le Meurice Alain Ducasse, do đầu bếp Alain Ducasse và Christophe Saintagne cùng điều hành, chuyên về ẩm thực Pháp. Nằm trong một không gian có phong cách sang trọng, như những căn hộ hoàng gia ở cung điện Versailles, nhà hàng phục vụ thực đơn gồm nhiều món như tôm tùm, rau bọc muối, gà nấu tỏi dại và nấm.
Saison, San Francisco, Mỹ 796 USD/2 người; với 8-10 món: Saison đem đến cho thực khách một thực đơn thú vị với sự đầu tư cẩn thận trong hương vị. Những món ăn thay đổi hàng đêm dựa trên các nguyên liệu lấy từ vườn. Mới đây có món “Whole Radish Plant” gồm một phần củ cải nướng bơ với rau sống là một trong những món nổi bật của nhà hàng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét